Da nhạy cảm và nỗi sợ kích ứng mỹ phẩm

DA NHẠY CẢM VÀ NỖI SỢ KÍCH ỨNG MỸ PHẨM

Tình trạng kích ứng, dị ứng trên da khi sử dụng mỹ phẩm thực sự mang lại sự phiền toái, và đau đớn cho bất kỳ ai gặp phải chúng. Tuy nhiên, nếu bạn xử lý đúng sau khoảng từ 3-4 ngày các triệu chứng kia sẽ biến mất thôi.


Thông thường sẽ có 3 dạng kích ứng mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng mỹ phẩm:

Thứ nhất là KÍCH ỨNG CƠ BẢN là hiện tượng mà vùng da dùng mỹ phẩm chuyển sang màu đỏ ngay tại thời điểm sử dụng sản phẩm hoặc sau 24h và sẽ tự khỏi trong vòng 3-4 ngày.
Thứ 2 là KÍCH ỨNG TÍCH LŨY là hiện tượng da bất ngờ phản ứng với mỹ phẩm sau 1 thời gian dài sử dụng. Triệu chứng giống kích ứng cơ bản và có thể xuất hiện các nốt viêm đầu trắng.
Thứ 3 là KÍCH ỨNG CHỦ QUAN là dạng kích ứng mà chỉ có bạn cảm nhận thấy còn người ngoài sẽ không nhìn thấy bằng mắt thường. Kích ứng này thường có sự liên quan đến thay đổi nhiệt độ, môi trường…
Rất nhiều người cho rằng: Da của họ nhạy cảm thì tốt nhất không nên dùng thứ gì lên mặt thì hơn.

Thực sự, nỗi sợ kích ứng da, đáng để được thông cảm tuy nhiên nếu bạn buông xuôi mặc kệ chúng ốm yếu mà bình yên còn hơn thì bạn sẽ phải hối hận. Da nhạy cảm giống như 1 đứa trẻ hư hay quấy khóc, giận dỗi và dễ kích động, nếu như không có sự uốn nắn ngay thì càng lớn càng khó bảo và ngỗ ngược hơn, Với làn da nhạy cảm nếu bạn cứ mặc kệ nó thì đến 1 thời điểm nào đó nó sẽ rất dễ bị kích ứng bởi những thứ rất nhỏ nhặt: nước ấm, nước lạnh,thời tiết hay đơn giản và việc chạm tay nhiều cũng gây ra kích ứng.

Vì vậy, hãy dựa vào bài viết này xác định xem loại kích ứng mà da bạn gặp phải là gì? Từ đó tìm da chu trình chăm sóc phù hợp nhất với làn da nhạy cảm của bạn.

Bình luận trên Facebook