Dùng mỹ phẩm nhiều có tốt cho da?

DÙNG MỸ PHẨM NHIỀU CÓ TỐT CHO DA?

Là một trong những câu hỏi mà mình hay nhận được khi đi tư vấn cho các khách hàng lựa chọn mỹ phẩm phù hợp với da. Như kiểu:
Kem chống nắng dùng hằng ngày có sao không?
Tẩy da chết hằng tuần có làm hỏng da không?
Không dùng mỹ phẩm da có bị làm sao không?
Ngày nào cũng trang điểm có hại cho da không?


Hồi nhỏ mỹ phẩm đối với mình là một điều gì đó quá xa xỉ. Vì chỉ nhìn thấy những người lớn tầm trung tuổi khi đi đâu thì bôi son, phấn trang điểm che chắn và mỹ phẩm ngày trước thì không đa dạng phong phú như bây giờ chính vì thế khi trang điểm thì nhìn không được tự nhiên cho lắm. Nói tóm lại là hồi đó chả có tý ấn tượng nào về mỹ phẩm cả.
Sau khi lớn lên thì mình có tìm hiểu được Nhật là một nước được coi là đi tiên phong trong sản xuất mỹ phẩm chất lượng, nổi tiếng trên thế giới.
Phụ nữ Nhật Bản sử dụng mỹ phẩm dài hơn phụ nữ Việt Nam khoảng hơn 10 năm. Họ luôn chăm sóc da hằng ngày là chuyện hết sức bình thường. Ngay từ hồi sinh viên thì họ đã ý thức được việc cần phải chăm sóc da hằng ngày và mỹ phẩm là vật bất ly thân với họ.
Xét trên cùng một thời gian thì phụ nữ Nhật nhìn đẹp và có làn da đẹp hơn so với người Việt Nam mình.
Vậy nếu bạn nhận được câu hỏi : Dùng mỹ phẩm nhiều có tốt cho da không ? chắc chắn là có rồi.
MỸ PHẨM DƯỠNG DA LÀ THỨC ĂN NƯỚC UỐNG CHO DA
Da của chúng ta là cơ quan vô cùng quan trọng trên cơ thể, thế thì tại sao chúng ta lại bỏ qua chúng.
Ba nhu cầu không thể thiếu được của mỗi người đó là : “Cơm ăn, Áo mặc, Nhà ở”. Không có nhà đẹp, không có áo đẹp
thì vẫn mặc được, nhưng cơm thì ngày nào cũng phải ăn, không thể thiếu được. Và làn da của chúng ta cũng vậy các bạn
ạ!
Nước hoa hồng giống như nước uống, còn các loại tinh chất, kem dưỡng da, kem chống nắng… giống như thức ăn vậy.
Khi chúng ta còn trẻ, sức khỏe dẻo dai, chả cần chăm sóc gì mà da dẻ vẫn căng bóng, tràn đầy sức sống, nhưng khi bước qua tuổi 20 da của chúng ta đang có sự thay đổi và bắt đầu bước sang giai đoạn lão hóa da.
Nếu như vẫn giữ lối suy nghĩ rằng chẳng có mỹ phẩm nào bằng đẹp tự nhiên thì quả là sai lầm và tới khi bạn nhận ra được thì da của bạn đã bị lão hóa hết rồi.
Các bạn cũng cần hiểu rằng ” MỸ PHẨM CHÍNH LÀ THỨC ĂN CHO LÀN DA“, giống như việc hằng ngày bạn uống nước lọc và ăn thịt kho, chẳng lẽ ngày nào bạn cũng ăn món như thế, bạn hoàn toàn có thể thay đổi món ăn của mình và mỹ phẩm cũng thế, bạn có thể thay đổi ví dụ như: để dưỡng da thì ngoài nước hoa hồng, serum thì bạn có thể thêm các dưỡng chất từ sữa, vitamin serum.. giống nhu kiểu ngoài các món ăn mặn chúng ta có thểm sử dụng thêm canh hoặc các món tráng miệng cũng giống như hôm nay ăn canh mồng tơi còn ngày mai ăn canh bí đỏ … ???????? Bạn thấy không thực đơn cho da của chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi được.
Tuy nhiên thì bạn phải lưu ý: phải lựa chọn loại mỹ phẩm phù hợp cho da của mình.

Nếu bạn hỏi nên dùng dòng sản phẩm nào cho phù hợp thì rất khó trả lời, vì sản phẩm này phù hợp với da của mình nhưng không phù hợp với da của bạn.
Hy vong sau khi đọc bài này xong các bạn sẽ hình dung tốt hơn về mỹ phẩm và không còn lăn tăn nữa nha. Hãy cho là da của bạn được thưởng thức thế giới ẩm thực riêng của nó bằng một menu phong phú và an toàn nha!

Bình luận trên Facebook